THPT Nguyễn Huệ - Ngôi trường mang tên chiến khu cách mạng Nguyễn Huệ, không ngừng lớn mạnh về mọi mặt.

Mang tên chiến khu cách mạng Nguyễn Huệ, trường THPT Nguyễn Huệ được thành lập ngày 01/10/2001 theo quyết định số 3933/QĐ-UB của UBND tỉnh Thái Nguyên. Địa bàn tuyển sinh của trường gồm học sinh đã tốt nghiệp THCS của 11 xã phía Bắc huyện Đại Từ. 

Nhà trường vinh dự đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Sau gần 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay, nhà trường có 95 cán bộ giáo viên đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho quá trình học tập của hơn 1700 học sinh thuộc 3 khối lớp được xây dựng và ngày càng hoàn thiện.

Khuôn viên trường gồm nhà Hiệu bộ, nhà Đa năng, sân tập thể dục, các phòng tổ chuyên môn dành cho cán bộ giáo viên, 3 dãy nhà 3 tầng với 39 phòng học bộ môn, 2 phòng học Tin được trang bị máy móc hiện đại, các phòng thí nghiệm cho các môn Hóa học, Vật lý,...

Trong nhiều năm trở lại đây, thầy trò nhà trường đạt được nhiều thành tích rất đáng ghi nhận trong giảng dạy và học tập: có nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, đặc biệt có thầy cô đạt GV dạy giỏi cấp Quốc gia; có nhiều học sinh giỏi cấp Tỉnh, có học sinh dự thi học sinh giỏi cấp khu vực và Quốc gia. Thầy và trò nhà trường tham gia các cuộc thi do Bộ giáo dục Đào tạo, Sở Giáo dục Thái Nguyên, Công đoàn ngành... tổ chức và đều đạt được những thành tích cao. Nhiều năm liền, tập thể nhà trường được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Đặc biệt, trong năm học vừa qua, nhà trường có 38 học sinh lọt vào vòng Chung kết toàn quốc cuộc thi “Pháp luật học đường”, được ghi nhận là tập thể có nhiều thí sinh dự thi lọt vào vòng chung kết nhất trên cả nước.

Với 38 học sinh lọt vào vòng chung kết, THPT Nguyễn Huệ là nhà trường được chọn là địa điểm tổ chức Vòng chung kết cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Pháp luật học đường" năm 2019, điểm thi tỉnh Thái Nguyên.

Một góc khuôn viên nhà trường

Phòng thực hành

Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp hằng năm đều bằng và vượt chỉ tiêu so với mặt bằng chung của Tỉnh. Nhiều học sinh của trường thi đỗ và học tập tại những trường ĐH thuộc top đầu, nhiều người sau khi ra trường trở thành Luật sư, Giảng viên Đại học, Giám đốc doanh nghiệp, có rất nhiều đóng góp cho xã hội.

Công tác khuyến học, khuyến tài đối với học sinh được BGH và các tổ chức trong và ngoài nhà trường chú trọng, quan tâm. Những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều được nhà trường miễn giảm các khoản đóng góp theo quy định. Hằng năm, nhiều suất học bổng được trao cho những học sinh có thành tích học tập tốt hay những học sinh vượt khó vươn lên.

Với nỗ lực không ngừng và những thành quả đạt được, năm học 2019 - 2020, thầy trò nhà trường vinh dự được đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Năm học 2020 - 2021, nhà trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh 13 lớp 10, với 550 học sinh. Nhà trường sẽ tiến hành tư vấn, hướng dẫn và triển khai thu hồ sơ bắt đầu từ ngày 08/7. Nhà trường hi vọng được chào đón các em học sinh đủ điều kiện vào học tập và rèn luyện tại trường. Chúc các em nỗ lực để đạt được kết quả như mong muốn./.

Tác giả: Ban CNTT Trường THPT Nguyễn Huệ
Nguồn: thptnguyenhue.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 140
Hôm qua : 1.832
Tháng 06 : 4.902
Năm 2021 : 12.919