Sơ kết Học kỳ 1 và chương trình quyên góp Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam Xuân Tân Sửu 2021

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, ngày 18/01/2021 Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Lễ Sơ kết học kỳ 1 và quyên góp Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam Xuân Tân Sửu 2021

Nhà trường, HKH, BĐD CMHS trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Học kỳ 1

Năm học 2020 – 2021 toàn trường có 40 lớp, sĩ số là 1744. Tổng biên chế đang sử dụng là 88 CBGVNV.

Với sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò đã ra sức thi đua Dạy tốt – Học tốt. Kết thúc học kỳ 1, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận: Tham gia Hội thi “giáo viên dạy giỏi” cấp cụm trường có 15 thầy cô tham gia, đạt 15 thầy cô; Tổ chức triển khai các cuộc thi trực tuyến: Thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo Bác” do Trung ương Đoàn và Bộ GDĐT tổ chức với 100% học sinh và giáo viên trẻ tham gia, kết quả có 2 học sinh đạt giải ba vòng loại, 01 giáo viên đạt giải Tư vòng Bán kết và giải Tư vòng chung kết toàn quốc. Thi “Tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT” do Ban ATGT tỉnh TN tổ chức đạt 7/30 giải của BTC cấp tỉnh, trong đó có 4 giải Ba và 3 giải tư; Tham dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa khối 12 năm học 2020-2021 đạt 21 giải (7 giải ba và 14 giải KK); Tham gia và đạt giải nhì Hội thi “Tuyên truyền ATGT và kỹ năng sơ cấp cứu tại cộng đồng” do Hội CTĐ và Huyện đoàn tổ chức; Tham gia Hội khỏe phù đổng tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 1: đạt giải ba môn bóng rổ; Tham gia cuộc thi KHKT: có 4 sản phẩm dự thi, đạt 1 giải ba và 1 giải tư; Tham gia Gameshow “Dân ta phải biết Sử ta” do Đại TH  và Sở GD Thái Nguyên tổ chức đạt giải nhất vòng loại và tham gia Gala chung kết; Tham gia Hội thi “Rung chuông vàng” cụm Phú Lương, Đại Từ, Định Hóa có 01 học sinh lọt top 3 học sinh xuất sắc nhất; Có 27 học sinh lớp 11, 12 tham gia lớp bồ dưỡng nhận thức về Đảng tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Đại Từ cùng với học sinh các trường THPT Đại Từ và Lưu Nhân Chú; Học sinh giỏi toàn diện có 202, học sinh tiên tiến có 648 em.

Bên cạnh các kết quả đạt được, nhà trường còn có những hạn chế: Sinh hoạt chuyên môn chưa bài bản, các nội dung sinh hoạt chuyên môn chưa phong phú; Công tác tổ chức các hoạt động thi đua của GV, HV chưa đạt hiệu quả cao; Hiện tượng học còn vi phạm nội quy nhà trường vẫn còn, điển hình là hiện tượng vi phạm ATGT, đi học muộn…; Một số giáo viên làm công tác chủ nhiệm chưa hiệu quả, kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm còn thiếu, hạn chế trong ứng dụng CNTT để quản lí HS.

Để phát huy ưu điểm và khắc phục hạn chế, trong học kỳ 2 nhà trường tập trung thực hiện các giải pháp sau: Tăng cường công tác giáo dục toàn diện cho học sinh: giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục thể chất, pháp luật, ATGT, QPAN, tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh; kiên quyết ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học; Tiếp tục thực hiện kế hoạch năm học đã đề ra, có các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên, chất lượng học tập của học sinh: thao giảng, thi học sinh giỏi lớp 10, 11 các môn văn hoá và thể thao cấp trường, tỉnh, thi đua đạt nhiều điểm giỏi...; Chỉ đạo, thực hiện ôn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12 đầy đủ, chuẩn bị tốt các điều kiện về hồ sơ, cơ sở vật chất và các điều kiện khác cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra an toàn, kết quả tốt. Làm tốt công tác tư vấn nghề nghiệp cho học sinh lớp 12; Tích cực tham gia các hoạt động do ngành và địa phương phát động; Làm tốt công tác tuyển sinh vào lớp 10, dự kiến nhà trường tiếp tục tuyển sinh 13 lớp 10 trong năm học 2021-2022; Làm tốt công tác thi đua khen thưởng, tổ chức các đợt thi đua thiết thực hiệu quả, duy trì các hoạt động thi đua trong học sinh, đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục; Tiếp tục làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ, kiểm tra đột xuất đối với CBGV và các em học sinh; Tổ chức, thu hút học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo góp phần phát triển năng lực học sinh trên cơ sở tự nguyện của CMHS và HS; Thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, tự bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; Chỉ đạo sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất trong nhà trường, đặc biệt là thiết bị, đồ dùng dạy học; Tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý; Tham gia đầy đủ các kỳ thi do Sở GDĐT tổ chức, tập trung bồi dưỡng kiến thức cho học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

CBGV-NV và học sinh toàn trường chung tay quyên góp chia sẻ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam

Kết hợp với chương trình Sơ kết Học kỳ 1, nhà trường và các tổ chức hội đã lồng ghép tổ chức Quyên góp Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam. Đây là một hoạt động truyền thống của Nhà trường thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, giáo dục tinh thần đoàn kết, sẻ chia cho các em học sinh. Chương trình đã quyên góp được số tiền 48.150.000 đ. Với số tiền quyên góp được Nhà trường sẽ trao tới các em học sinh 208 suất quà để động viên, sẻ chia với các gia đình đón năm mới an nhiên, hạnh phúc./.

Năm 2021 : 3.646