Phối hợp chuyên môn với các Trường THCS nâng cao chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và sẵn sàng cho công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2021 - 2022

Để đảm bảo hoàn thành công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022, trên cơ sở hướng dẫn công tác tuyển sinh của Sở GDĐT, kế hoạch phát triển giáo dục của nhà trường và công tác phối hợp với các trường THCS nhằm tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học mới.

Đ/c Trần Hùng Mạnh - Hiệu trưởng Trường THCS Na Mao báo cáo kết quả thi tuyển sinh vào 10 các năm

         Việc tổ chức tuyển sinh đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng, thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh. Để thực hiện tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, thông báo rộng rãi, công khai kế hoạch tuyển sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nắm được chủ trương, kế hoạch, những thay đổi trong công tác tuyển sinh để thực hiện, Nhà trường cũng tăng cường cơ sở vật chất, xây dựng cảnh quan môi trường và điều kiện học tập tốt; đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học nâng cao chất lượng giảng dạy, xây dựng và khẳng định thương hiệu, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Bên cạnh đó Nhà trường tích cực phối hợp với các Trường THCS thuộc địa bàn tuyển sinh tổ chức trao đổi chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng thi tuyển sinh đầu cấp. Ngày 14 tháng 4 năm 2021 Ban giám hiệu Nhà trường cùng các giáo viên cốt cán các bộ môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh đã tham gia Chuyên đề Nâng cao chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT năm học 2021 – 2022 do cụm chuyên môn số 5 các trường THCS thuộc Phòng GDĐT Đại Từ tổ chức. Các trường THCS nói chung và các trường THCS thuộc cụm chuyên môn số 5 nói riêng đang tích cực hoàn thành chương trình THCS cho học sinh lớp 9 cũng như ôn tập cho các em chuẩn bị tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022. Những khó khăn, vướng mắc trong công tác thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT các năm đã được lãnh đạo các Nhà trường trao đổi và cùng bàn bạc giải pháp. Bên cạnh đó các nhóm bộ môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh gồm các giáo viên của các Trường THCS và giáo viên cốt cán của Trường THPT Nguyễn Huệ đã trao đổi chuyên môn sâu để nâng cao chất lượng giảng dạy, ôn tập cho học sinh. Buổi sinh hoạt chuyên đề đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các giáo viên và các Nhà trường tham gia. Với sự vào cuộc tích cực từ Ban giám hiệu, các thầy cô giáo của các Nhà trường chắc chắn sẽ là động lực và hành động thiết thực để nâng cao chất lượng giờ dạy, chất lượng thi tuyển sinh đầu cấp cũng như góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và tăng cường và củng cố niềm tin của nhân dân đối với mỗi Nhà trường./.

Môn Ngữ văn

Môn Toán

Môn Tiếng Anh

Nguồn:thptnguyenhue.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 39
Tháng 07 : 146
Năm 2022 : 13.269