Hội thi “Hát và kể chuyện về tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh”

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Đảng ta phát động, thiết thực đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”, được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, kết hợp với Chương trình Sơ kết Học kỳ 1 năm học 2020 – 2021, ngày 18/01/2021 Đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức hội thi “Hát và kể chuyện về tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tiết mục đạt giải Nhất nội dung hát "Người về thăm quê" của Chi đoàn 11A3

Tiết mục đạt giải Nhất nội dung kể chuyện "Đôi dép Bác Hồ" của chi đoàn 10A1

      Hội thi “Hát và kể chuyện về tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh” là một hoạt động chính trị xã hội nhằm tuyên truyền sâu rộng  trong đoàn viên, học sinh về tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua tổ chức Hội thi tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của đoàn viên thanh niên thế hệ Bác Hồ nói chung, đoàn viên thanh niên Trường THPT Nguyễn Huệ nói riêng.

      Tham gia hội thi, 12 đội thi đã mang đến cho các thầy cô giáo cùng hơn 1.700 học sinh toàn trường những câu chuyện có thật, những bài hát ngợi ca cảm động và ý nghĩa về cuộc đời của Bác, về tấm gương đạo đức sáng ngời, lối sống cao quý và phong cách của Bác như tiết mục: “Đôi dép Bác Hồ”; “Ba lần được gặp Bác”; “Câu chuyện những phút giây cuối cùng của cuộc đời Bác”... hay các bài hát ngợi ca như: “Người về thăm quê”; “Bác Hồ một tình yêu bao la”; “Lời ca dâng Bác”…

      Nhiều chuyện kể, bài hát được chuẩn bị tốt nội dung, minh hoạ; phương pháp kể chuyện truyền cảm, thuyết phục, cuốn hút, xúc động người nghe, kể chuyện với tấm lòng thành kính, biết ơn Bác. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất, 04 giải nhì, 06 giải ba cho các đội.

      Hội thi “Hát và kể chuyện về tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh” Trường THPT Nguyễn Huệ đã thực sự trở thành một hoạt động sôi nổi, thiết thực, có tác dụng tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh trong toàn trường về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy cô, giáo và học sinh toàn trường. Thông qua đó, tạo được sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao ý thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người một cách thiết thực, hiệu quả./.

Tác giả: Ban CNTT Trường THPT Nguyễn Huệ
Nguồn: thptnguyenhue.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 162
Tháng 04 : 648
Năm 2021 : 3.646