Hội nghị ra mắt mô hình tự quản "Cổng trường ATGT" Trường THPT Nguyễn Huệ

Căn cứ Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh - Sở Giáo dục đào tạo – Đại học Thái Nguyên về việc hướng dẫn thực hiện Thông tư liên tịch số 06/TTLT- BCA- BGDĐT ngày 28/8/2016 giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xó hội và đấu tranh phũng chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành Giáo dục trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; Thực hiện Quy chế phối hợp số 208/QCPH, ngày 12/9/2018 giữa trường THPT Nguyễn Huệ với Công an huyện và chính quyền 12 xã phía Bắc huyện Đại Từ về việc đảm bảo ANTT trong trường THPT Nguyễn Huệ;

Đại diện lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Huệ và UBND xã Phú Thịnh ký Quy chế phối hợp thực hiện mô hình tự quản "Cổng trường ATGT"

Ngày 07/4/2021 Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Hội nghị Ra mắt mô hình tự quản “Cổng trường an toàn giao thông” Trường THPT Nguyễn Huệ và tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên, Công an huyện Đại Từ, Trường THPT Nguyễn Huệ và UBND xã Phú Thịnh.

Với mục đích: 1. Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đối với công tác phòng chống tội phạm. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh. Tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng nhà trường an toàn về an ninh trật tự; 2. Chủ động phòng ngừa, hạn chế tối đa việc phát sinh hành vi phạm tội, nâng cao và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh trong toàn trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống; không để xảy ra các vụ việc đột xuất, phức tạp hay điểm nóng trong phạm vi nhà trường. Mỗi cán bộ, giáo viên, viên chức, người lao động, đảng viên, đoàn viên cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, nâng cao ý thức cảnh giác trước diễn biến phức tạp của tình hình xã hội; 3. Thường xuyên đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm huy động sự tham gia tích cực của toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, người lao động trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội ở trường học. Tại Hội nghị lãnh đạo 2 đơn vị Trường THPT Nguyễn Huệ và UBND xã Phú Thịnh đã trao quyết định thành lập các tổ tự quản và ký Quy chế phối hợp giữa 2 đơn vị./.