Chương trình Tuyên truyền PCCC&CNCN tại trường học

Để ngăn chặn các nguy cơ, điều kiện làm phát sinh cháy, nổ hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra và đảm bảo an toàn tại nơi làm việc, sáng ngày 26/10/2020, Trường THPT Nguyễn Huệ  đã  chủ động phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) công an tỉnh Thái Nguyên  tổ chức buổi tuyên truyền, hướng dẫn an toàn PCCC cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

     ​Tại buổi tuyên truyền, đồng chí thiếu tá Lê Thanh Tùng - Tuyên truyền viên Phòng cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh Thái Nguyên đã giới thiệu nội dung tuyên truyền “Công tác an toàn PCCC trong công sở và gia đình”. Những kiến thức phổ thông về công tác PCCC; một số biện pháp PCCC cơ bản tại nhà trường; những kiến thức về biện pháp chữa cháy ban đầu và một số kỹ năng cơ bản thoát hiểm trong điều kiện cháy. Song song với công tác tuyên truyền thì công tác hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị để chữa cháy là công việc hết sức quan trọng và là nhân tố quyết định đến hiệu quả khi xử lý các sự cố cháy, nổ xảy ra. Một số học sinh đã được thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng nhất là bình chữa cháy xách tay.

     Tại buổi tuyên truyền, đồng chí cũng chia sẽ những bất cập thường mắc khi sử dụng bình ga gia đình như: Bình chứa không đảm bảo chất lượng, lâu ngày bị ăn mòn cục bộ, gây lủng vỏ bình,  hơi gas tích tụ lại gặp nguồn lửa gây cháy, nổ… và cách xử lí kịp thời khi có rò rỉ gas. 

     Buổi tuyên truyền nhằm mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm của từng cá nhân, các đơn vị thực hiện tốt các biện pháp, giải pháp đảm bảo an toàn PCCC. Qua đó cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh làm tốt công tác phòng cháy ngay tại từng vị trí đảm nhận, tại gia đình của chính mình và tuyên truyền đến người thân để giảm thiểu đáng kể cháy, nổ xảy ra tạo môi trường làm việc an toàn, lành mạnh./.

Tác giả: Ban CNTT Trường THPT Nguyễn Huệ
Nguồn: thptnguyenhue.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 237
Tháng 05 : 734
Năm 2021 : 6.139