Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức "Ngày hội đọc năm 2016"

Bắt nguồn từ một truyền thống tốt đẹp ở xứ Catalonia (Tây Ban Nha) – nơi vào ngày lễ Thánh George, người ta yêu mến tặng cho nhau những đóa hồng để đổi những

Bắt nguồn từ một truyền thống tốt đẹp ở xứ Catalonia (Tây Ban Nha) – nơi vào ngày lễ Thánh George, người ta yêu mến tặng cho nhau những đóa hồng để đổi những cuốn sách, từ năm 1995, lần đầu tiên, Tổ chức văn hóa và giáo dục của LHQ Unesco đã chọn ngày 23 tháng 4 hằng năm là Ngày đọc sách thế giới với mục đích tôn vinh sách và văn hóa đọc trên toàn cầu.

Ngày nay, khi xã hội phát triển, con người có thêm nhiều phương tiện truyền đạt thông tin hiện đại nhưng sách vẫn giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống. Đọc sách trở thành một nét đẹp văn hóa của mỗi người.

Hưởng ứng Ngày hội đọc sách thế giới, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, Tổ Ngữ văn trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa: xếp sách nghệ thuật; thuyết trình về một cuốn sách yêu thích; chuyển thể các tác phẩm văn học trong nhà trường. Qua vòng sơ khảo, ban tổ chức đã chọn ra được các sản phẩm xếp sách nghệ thuật độc đáo để trưng bày; đồng thời lựa chọn các tiết mục thuyết trình và tiểu phẩm đặc sắc để dự thi chung khảo.

Phần thi chung khảo được tổ chức vào sáng ngày 21/3/2016, với 7 tiết mục dự thi xuất sắc nhất thuộc hai nội dung thuyết trình và diễn tiểu phẩm. Trong mỗi phần thi, các em học sinh đã thực sự hóa thân thành những nhà hùng biện tài ba, truyền tải được niềm yêu thích đọc sách tới khán giả. Bên cạnh đó, các em còn là những diễn viên nghiệp dư với lối diễn xuất nhập vai tự nhiên, độc đáo, sáng tạo. Khán giả như được thấy anh Chí, chị Dậu, cô Mị…bước ra từ trang văn với đầy đủ những đặc điểm ngoại hình, số phận, phẩm chất …từng được tác giả miêu tả.

Kết quả chung cuộc, ban tổ chức đã trao 6 giải tập thể (Nhất 10a2; Nhì 11a1, 11a3; Ba 11a12, 11a2, 10a1) và 19 giải cho ba phần thi (bao gồm 3 giải nhất; 7 giải nhì; 9 giải ba).

Có thể nói, hoạt động ngoại khóa hướng tới Ngày hội đọc sách thế giới của thầy trò trường THPT Nguyễn Huệ đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích, thiết thực, có ý nghĩa lớn lao. Đây không chỉ là cơ hội để các em học sinh vừa học vừa chơi, bồi dưỡng thêm kiến thức mà còn có tác dụng trong việc giáo dục ý thức, tình cảm và thái độ của các em với sách – một trong những di sản văn hóa quý báu của nhân loại.
Một số hình ảnh:


Thầy Hà Quang Đỉnh - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc


Phần dự thi nội dung giới thiệu sách của lớp 12A12


Phần dự thi giới thiệu sách của lớp 12A2


Phần dự thi giới thiệu sách của lớp 11A1


Phần thi tiểu phẩm "Tấm Cám" của lớp 10A3


Phần thi tiểu phẩm "Vợ chồng A Phủ" của lớp 10A9


Phần thi tiểu phẩm "Chị Võ Thị Sáu" của lớp 10A2

• Ban CNTT Trường THPT Nguyễn Huệ


Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 39
Tháng 07 : 147
Năm 2022 : 13.270