Tổ Xã hội với Chuyên đề: Bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam

Biển đảo Việt Nam là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc được cha ông truyền lại. Trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam là ra sức gìn giữ toàn vẹn phần lãnh thổ này như lời Bác Hồ năm xưa đã dặn

Biển đảo Việt Nam là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc được cha ông truyền lại. Trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam là ra sức gìn giữ toàn vẹn phần lãnh thổ này như lời Bác Hồ năm xưa đã dặn

“Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước”. 

Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Việt Nam là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi công dân Việt Nam đối với lịch sử dân tộc, là nhân tố quan trọng bảo đảm cho dân tộc ta phát triển bền vững. Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng chỉ rõ: “Mục tiêu, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh là bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ; giữ vững chủ quyền biển, đảo, biên giới, vùng trời; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN…”. Đó là ý chí sắt đá, quyết tâm không gì lay chuyển được của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017; Xuất phát từ mong muốn giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào cho học sinh. Tạo điều kiện cho các cán bộ giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường được tìm hiểu sâu hơn về chủ quyền biển đảo Việt Nam. Tô đậm thêm tình yêu quê hương đất nước trong mỗi các đồng nghiệp.

Được sự nhất chí của Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sự giúp đỡ của các đồng chí  phòng PA61- công an Tỉnh Thái Nguyên. Ngày 31/10/2016 Tổ Xã Hội kết hợp với nhóm Giáo dục quốc phòng và an ninh tổ chức chuyên đề: BẢO VỆ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Đến dự với buổi thực hiện chuyên đề có đồng chí Ngô Ngọc Sơn Ủy viên ban Thường vụ, trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện Đại Từ . Về phía nhà trường: có đồng chí Hà Quang Đỉnh Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.  cùng các đồng chí trong cấp ủy và  toàn thể thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các thầy cô Nguyễn Minh Lệ, Trịnh Xuân Trung, Trương Quý Việt.


Tiết mục văn nghệ do thầy Trịnh Xuân Trung và cô Nguyễn Thị Minh Lệ trình bày

Nội dung chuyên đề bao gồm 4 phần:

Phần 1: Khái quát biển đông

( Do cô Quách Thị Tư trình  bày)

Phần 2: Khái quát đường lưỡi bò,chủ trương của Đảng và Nhà nước về Biển đảo Việt Nam.

(Do thầy Nguyễn Thành Luân trình bày)

Phần 3: Chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa Và Trường sa.

(Do thầy Trịnh Xuân Trung trình bày)

Phần 4: Bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

(Do thầy Nguyễn Long Thành trình bày)


Phần trình bày của cô Quách Thị Tư


Phần trình bày của thầy Trịnh Xuân Trung

Sau 4 phần báo cáo của chuyên đề đồng chí Ngô Ngọc Sơn Ủy viên ban Thường vụ, trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện Đại Từ  đã phát biểu ghi nhận những cố gắng của các báo cáo viên và đóng góp ý kiến để chuyên đề được hoàn thiện hơn.


Đ/c Ngô Ngọc Sơn - Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Đại Từ đánh giá ghi nhận sự nỗ lực của thày cô qua buổi Chuyên đề

Các thầy cô giáo với vai trò báo cáo viên đã chuẩn bị rất công phu, chu đáo các báo cáo đã giúp chúng tôi có cái nhìn toàn diện hơn về biển đảo Việt Nam, qua đây cho ta thấy việc giữ gìn chủ quyền một hòn đảo dù rất nhỏ, mỗi hải lý trên biển đều có ý nghĩa to lớn đối với Việt Nam ta .

Chúng tôi hy vọng qua chuyên đề này, mỗi thầy cô giáo như một tuyên truyền viên tích cực, gửi tới các em học sinh những nội dung cơ bản, thiết yếu của chuyên đề, bởi Bảo vệ chủ quyền Biển Đảo thân yêu là trách nhiệm không của riêng ai.

Kết thúc chương trình  cô Vũ Trang đọc bài thơ Tổ quốc nhìn từ biển sáng tác Nguyễn viết Chiến. Và đó cũng là thay lời cảm ơn của Tổ Xã Hội gửi tới Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí phòng PA 61 – Công an tỉnh Thái Nguyên đã giúp đỡ chúng tôi thực  hiện chuyên đề này. 

• Ban CNTT Trường THPT Nguyễn Huệ
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 39
Tháng 07 : 148
Năm 2022 : 13.271