Tổ Xã hội tổ chức ngoại khoá du xuân chủ đề “Tìm hiểu lịch sử, địa lý địa phương tỉnh Thái Nguyên”

Nhằm thúc đẩy hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc địa phương thông qua việc nâng cao hiểu biết về lịch sử, địa lý địa phương nói riêng đồng thời nâng cao chất

Đông đảo học sinh tham gia buổi Ngoại khoá và hào hứng trả lời các câu hỏi của chương trình

             Nhằm thúc đẩy hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc địa phương thông qua việc nâng cao hiểu biết về lịch sử, địa lý địa phương nói riêng đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nói chung của nhà trường. Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Huệ, chiều ngày 20 tháng 01 năm 2014 Tổ Xã Hội tổ chức Ngoại khóa Du Xuân với chủ đề “Tìm hiểu Lịch Sử, Địa Lí địa phương tỉnh Thái Nguyên”. Đồng chí Cao Thị Hiền – PHT nhà trường đại diện cho BGH đến  dự và chỉ đạo. Chương trình ngoại khóa gồm 2 phần: 


      Phần 1: Học sinh viết bài dự thi thể hiện hiểu biết của bản thân về lịch sử, địa lí địa phương trên hệ thống câu hỏi đã cho. Các em viết bài, sưu tầm hình ảnh, tư liệu trả lời 10 câu hỏi về lịch sử và địa lí huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Nội dung thi này được tiến hành từ ngày 13 đến 18/01/2014. Kết quả 100% học sinh tham dự và có nhiều bài dự thi đạt chất lượng tốt. Ban tổ chức đã chấm và trao 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải 3 và 6 giải khuyến khích cho các tập thể lớp và cá nhân có bài dự thi xuất sắc nhất.


      Phần 2: Thành lập 3 đội chơi, mỗi đội gồm 3 học sinh và được tập luyện dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên. Các đội chơi tham gia thi trả lời Gói câu hỏi và Đuổi hình bắt chữ. Với sự tập luyện hăng say, tinh thần hào hứng và nắm vững kiến thức các đội chơi đã hoàn thành tốt phần dự thi của mình. Kết thúc phần thi này đội của cô Vũ Thị Trang đạt giải nhất, đội của cô Tạ Thị Thu Huyền đạt giải nhì, đội của cô Hoàng Thị Hậu đạt giải ba.                

      Buổi ngoại khóa đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các em học sinh của các khối lớp, các em thể hiện sự hiểu biết phong phú các kiến thức về lịch sử địa lý địa phương tỉnh Thái Nguyên. Qua đó giáo dục cho các em tình yêu quê hương, đất nước, luôn hướng về nguồn cội. Với không khí sôi nổi và hào hứng  buổi ngoại khóa đã thu được những  thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng cho học sinh và các giáo viên tham dự. Có thể thấy rằng, với việc sáng tạo, linh hoạt trong hình thức thể hiện, một phần nội dung lịch sử địa lý địa phương đã được truyền tải tới học sinh, giúp học sinh tiếp cận kiến thức hiệu quả hơn.

Ban CNTT Trường THPT Nguyễn Huệ
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 39
Tháng 07 : 144
Năm 2022 : 13.267