Chương trình Ngoại khoá - Rung chuông vàng

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu, chiều ngày 18/3/2013 Tổ Toán – Tin, Lý–KTCN, Hóa–Sinh–CN phối hợp tổ chức buổi ngoại khóa Rung chuông vàng dành cho các em học sinh của cả ba khối lớp.

Rất đông cổ động viên tập trung cổ vũ và theo dõi chương trình

      Được sự nhất trí của Ban giám hiệu, chiều ngày 18/3/2013 Tổ Toán – Tin, Lý–KTCN, Hóa–Sinh–CN phối hợp tổ chức buổi ngoại khóa Rung chuông vàng dành cho các em học sinh của cả ba khối lớp.

       Từ sau khi nghỉ Tết Nguyên đán, các thầy cô giáo trong 3 tổ đã bắt tay vào lập kế hoạch, phân công, chuẩn bị các câu hỏi và các vật dụng cần cho buổi ngoại khóa. Hình thức ngoại khóa Rung chuông vàng được các tổ chuyên môn lựa chọn bởi các lý do: Thứ nhất, Rung chuông vàng là một sân chơi rất bổ ích và thu hút sự quan tâm của nhiều em học sinh vì ở đây các em không chỉ có thể thể hiện khả năng của mình, mà các em còn có thể gần gũi hơn với bạn bè, với thầy cô giáo. Thứ hai, các em có thể tiếp thu được rất nhiều kiến thức. Hình thức vừa học, vừa chơi sẽ giúp các em học sinh cảm thấy việc học tập không có áp lực, đồng thời thêm yêu trường, yêu lớp và hào hứng hơn trong học tập.

       Quả đúng như vậy, buổi ngoại khóa chiều qua đã rất thu hút các em học sinh. Ngay từ khi nghe thông tin về ngoại khóa Rung chuông vàng được tổ chức tại trường, cả thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ đã vô cùng hào hứng, hồi hộp chờ đợi.

       Điều khiển chương trình là 2 MC - Thầy Đinh Trung Hiếu – GV môn Vật lý và cô Trần Thị Diệu Thúy – GV môn Tin học. Ngay từ đầu chương trình, thầy Đinh Đức Hùng thuộc đoàn thực tập sư phạm đã khuấy động sân khấu bằng bài hát “Đường đến ngày vinh quang”, tiếp sau đó là màn ra mắt rất sôi động của 3 đội thi Khối 10, Khối 11 và Khối 12. Cuộc thi bắt đầu, khán giả, chính là học sinh Khối 10,11 cổ vũ rất nhiệt tình làm tăng thêm phần quyết tâm của các thí sinh trong 3 đội thi. Câu hỏi thứ nhất thuộc lĩnh vực vật lý đã làm cho 6 thí sinh phải rời khỏi sàn đấu và sau câu hỏi thứ 3 thì trên sàn đấu đã không còn thí sinh nào. Đến lúc này, các thầy cô bắt đầu ra sân cứu trợ, được sự cổ vũ nhiệt tình của các thí sinh và khàn giả, tất cả các thí sinh đã quay trở lại sàn đấu. Như được tiếp thêm sức mạnh và cũng là đã bình tĩnh hơn nên đến câu hỏi số 15, trên sàn đấu vẫn còn 14 thí sinh.

Phần cứu trợ của các thầy cô trong đoàn GSTT

       Xen kẽ chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc và phần thi dành cho khán giả, những cánh tay đua nhau giơ lên từ phía các cổ động viên. Kết thúc phần thi dành cho khán giả, BTC đã trao 2 phần quà cho khán giả trả lời đúng câu hỏi của chương trình.

Em Dương Tiến Anh - Hs lớp 10A2 đạt 2 phần quà phần thi dành cho khán giảiThí sinh dự thi được sơ tuyển từ 3 khối của toàn trường
       Sau khi giải lao, các thí sinh tiếp tục thi đấu tốt câu hỏi số 16, 17, nhưng đến câu hỏi số 18, trên sàn đấu chỉ còn lại thí sinh có số báo danh 01 – Lan Anh – học sinh lớp 12A1. Tiếp tục thi đấu đơn lẻ đến câu thứ 24 thuộc lĩnh vực Toán học “Nếu viết liên tiếp 2 số 22003 và 52003 thì ta sẽ được số có bao nhiêu chữ số?” thì bạn thí sinh duy nhất đã phải dừng lại.

      Kết thúc buổi ngoại khóa, BTC đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba đồng đội và 1 giải đặc biệt cho thí sinh xuất sắc nhất – em Phạm Thị Lan Anh – học sinh lớp 12A1

      Tuy chưa có thí sinh nào rung được chuông vàng nhưng buổi ngoại khóa đã để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các đại biểu tham dự, BTC và đặc biệt là học sinh trong trường. BTC chúng tôi tin chắc những lần tổ chức sau sẽ có thí sinh xuất sắc hơn và Rung chuông vàng.

• Ban CNTT Trường THPT Nguyễn Huệ

Nguồn: thptnguyenhue.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 130
Hôm qua : 44
Tháng 12 : 1.005
Năm 2021 : 145.676